Close
Hotline: 0905 617 209
Theo dõi tại đây:

Lấy bọng mỡ mắt nội soi là gì, khi nào nên áp dụng lấy mỡ mí mắt nội soi?

Lấy bọng mỡ mắt nội soi hay lấy mỡ mí mắt nội soi là phương pháp trích xuất bọng mỡ, mỡ thừa mí mắt mà không cần phẫu thuật mà chỉ cần rạch 1 đường nhỏ ở trong niêm mạc mí mắt, có kết hợp với thiết bị nội soi để hạn chế xâm lấn, cắt rạch làm ảnh hưởng đến mắt.

Lấy mỡ mí mắt nội soi thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Mí mắt trên có nhiều mỡ hoặc phồng to vì mỡ, gây cản trở tầm nhìn

– Mí mắt dưới có nhiều mỡ thừa, phồng to

– Những người muốn loại bỏ mỡ thừa mí mắt để mắt đẹp và trẻ trung hơn.

Quy trình thực hiện phương pháp lấy bọng mỡ mắt nội soi

Lấy mỡ mí mắt nội soi được tiến hành tương đối đơn giản, không phải là kỹ thuật quá khó hay phức tạp. Một quy trình chuẩn lấy mỡ mí mắt cần trải qua các bước cụ thể như sau:

Quy trình thực hiện phương pháp lấy mỡ mí mắt nội soi

Bước 1: Khám và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng mỡ mí mắt của mình

Bước 2: Vệ sinh, khử trùng vùng mắt, gây tê cho bệnh nhân: Bước này nhằm đảm bảo vô trùng và giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi thực hiện

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật: Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ ở mí mắt, tiến hành lấy phần mỡ mí mắt thừa. Với mí mắt trên và dưới, cách thực hiện sẽ có sự khác nhau:

+ Với lấy mỡ mí mắt trên nội soi: Mí mắt trên có 2 túi mỡ ở bên trong và giữa mí mắt, bác sỹ sẽ loại bỏ 2 túi mỡ này bằng các dụng cụ chuyên dụng, sau đó là khâu lại vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ.

+ Với lấy mỡ mí mắt dưới nội soi: Vết rạch cũng được rạch rất nhỏ, tại mí mắt dưới có 3 túi mỡ ở trong, ở giữa và ở bên ngoài, việc của bác sỹ là loại bỏ các túi mỡ ấy và đóng kín vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ mắt.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu: Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc mí mắt tại nhà, những việc nên hoặc không nên, kê các loại thuốc kháng sinh cần thiết để ngăn chặn tình trạng mí mắt bị sưng viêm.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp lấy mỡ mí mắt nội soi

Lấy bọng mỡ mắt nội soi là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật, bạn có thể yên tâm nếu lựa chọn làm đẹp mí mắt bằng phương pháp này:

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Mí mắt sau khi được lấy mỡ sẽ loại bỏ hoàn toàn các bọng mỡ mắt, không tái phát trở lại, bệnh nhân sẽ được sở hữu đôi mắt to tròn, tươi trẻ nhiều so với trước khi lấy mỡ mí mắt, tầm nhìn của mắt cũng được cải thiện.

Lấy mỡ mí mắt nội soi giúp bệnh nhân trẻ hơn so với tuổi thật

– Không đau, không để lại sẹo xấu: Do bệnh nhân được gây tê trước khi thực hiện nên sẽ không có cảm giác đau. Bên cạnh đó, vì sử dụng thiết bị nội soi nên không cần cắt rạch nhiều đến mí mắt, hạn chế xâm lấn nên sẽ ít bị đau hơn sau khi thực hiện. Chỉ dùng để đóng kín vết rạch là chỉ thẩm mỹ nên không bị lộ, không để lại sẹo.

– Đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến mắt: Lấy mỡ mí mắt thực hiện bằng phương pháp nội soi, không làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt hay các bộ phận xung quanh.

– Thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng: Một ca lấy mỡ mí mắt chỉ cần tiến hành trong khoảng 20 – 30 phút là có thể hoàn thành, rất nhanh chóng và tiện lợi cho bệnh nhân. Đây cũng chỉ là 1 tiểu phẫu đơn giản nên có thể ra về ngay sau khi thực hiện xong, không cần ở lại bệnh viện theo dõi. Khi chờ vết thương lành tại nhà, bệnh nhân vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường.

Nên lấy mỡ mí mắt nội soi ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao?

Mặc dù lấy bọng mỡ mắt nội soi chỉ là một tiểu phẫu nhưng nếu không thực hiện tại một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi thì nguy cơ gây ảnh hưởng đến mắt là rất cao. Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nơi trước khi quyết định sẽ thực hiện ở đâu.

Bệnh nhân được trực tiếp các bác sỹ giỏi, chuyên môn sâu thăm khám và lấy mỡ mí mắt nội soi

Thực hiện lấy mỡ mí mắt tại TMV Bs Lợi – Bs Nhung Nha Trang khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện và chờ đợi kết quả. Cũng như các ca thẩm mỹ khác được thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn cao hiểu biết sâu rộng về kỹ thuật cùng các đặc điểm của cơ thể bệnh nhân, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Các thiết bị hiện đại được đầu tư đầy đủ, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có kiểm định rõ ràng và đã vận hành thử trước khi ứng dụng vào điều trị cho bệnh nhân. Hệ thống khử trùng tại phòng vô trùng trung tâm hoạt động hiệu quả trong việc phòng chống lây nhiễm, nhiễm trùng khi điều trị, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

TƯ VẤN & HỖ TRỢ TẠI ĐÂY
0905 617 209